นักวิ่งมาราธอนหญิงที่ดีที่สุดของออสเตรเลีย

Weightman (L) นำชุด

เกมเครือจักรภพครั้งสุดท้ายที่จัดขึ้นในออสเตรเลียการวิ่งมาราธอนของผู้หญิงเป็นงานที่ยอดเยี่ยมโดยได้รับชัยชนะที่สร้างแรงบันดาลใจจากปลายปีเคอร์ริน แมคแคนน์ก็มีโอกาสที่จะมีอะไรพิเศษในการวิ่งมาราธอนสำหรับเกมในโกลด์โคสต์ในปีหน้าแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ยากที่แมคแคนน์ จะได้รับชัยชนะในรอบชิงชนะเลิศในเมลเบิร์นในปี 2549

นักวิ่งมาราธอนหญิงคนที่สองของออสเตรเลียและลิซ่า เจน เวจท์แมน ได้แสดงให้เห็นถึงข้อมูลประจำตัวระดับโลกของพวกเขาด้วยการจัดอันดับ 10 อันดับแรกในการแข่งขันมาราธอนลอนดอนวันจันทร์

การแข่งขันครั้งต่อไปที่น่าจะมีขึ้นสำหรับโกลด์โคสต์ในเดือนเมษายนปีหน้า 38 โอเวอร์คล็อกที่ดีที่สุดเวลาส่วนตัว 2 ชั่วโมง 25 นาที 15 วินาทีถึงจบที่ 5 ในลอนดอนขณะที่ยังมีอาชีพที่ดีที่สุดในตอนจบที่ 10 

วินาทีซึ่งอยู่เหนือสิ่งที่ดีที่สุดของเขาครองแชมป์ไมเคิลเชลลีย์ในเครือจักรภพของผู้ชายก็ประทับใจในอันดับที่ 10 ในช่วงเวลา 2:11.38 ภาพยนตร์โดยวินาทีเพื่อคว้าแชมป์มาราธอนในลอนดอนที่สามแมรี่ เคตานีของเคนยาได้สร้างสถิติการวิ่งมาราธอนของผู้หญิงคนใหม่โดยการจับเวลา 2:17.01

มีสองบันทึกโลกในกรณีที่ดาวรุ่งของอังกฤษแรดคลิฟฟ์ในเหตุการณ์ผสมกับเครื่องกระตุ้นหัวใจชายวิ่งเป็นเวลาที่เร็วที่สุดโดยผู้หญิงคนหนึ่ง แม้ว่าเคตานีจะแข่งขันที่โกลด์โคสต์เนื่องจากเคนยาส่วนใหญ่มักยึดติดกับเหตุการณ์สำคัญในเมืองที่พวกเขาสามารถชนะที่สำคัญประเทศแอฟริกาจะส่งผู้ท้าชิงที่ถูกต้องตามกฎหมายให้กับชาวออสเตรเลีย

โคลอมเบีย ซึ่งเป็นมารดาของเมลเบิร์นป่วยหนักในการเป็นเจ้าภาพโอลิมปิกโอลิมปิกที่เมื่อปีที่แล้ว ผู้ชนะเลิศเหรียญทองแดงของเครือจักรภพ 2557 เกมได้รับบาดเจ็บที่เท้าเมื่อปีที่แล้วและจบอันดับที่ 22 ในริโอ

และเธอน่าจะแข่งต่อไปที่การแข่งขันชิงแชมป์โลกลอนดอนในเดือนสิงหาคมมิลลี่คลาร์กของซิดนีย์เป็นบ้านหลังแรกของออสเตรเลียที่ริโอและจบการแข่งขันมาราธอนอาชีพที่สองในปีที่ 18 โลกทีมงานของออสเตรเลียในการแข่งขันชิงแชมป์โลกได้รับการสนับสนุนอย่างมากในงานรีเลย์ในบาฮามาสโดยมีสองทีมที่มีคุณสมบัติเหมาะสมสำหรับการแข่งขันในลอนดอน

ทีมชายล้านคนซึ่งประกอบด้วย 4 x 100 เทร วิลเลียมส์ทอมเล่นพนัน และอเล็กซ์ นิแอนดรูในรอบชิงชนะเลิศวิ่งออกจากสกินไปถึงอันดับเมตรชายหรือหญิงตั้งแต่ปีพศนี่เป็นผลลัพธ์ที่ดีที่สุดโดยทีมชายอาวุโสออสเตรเลีย 4 x 100ที่สีเขียวและสีทองได้รับการแสดงในการแข่งขันชิงแชมป์โลกในการวิ่งแข่งชายและนับเป็นครั้งแรกที่ปี 2544

เมตรยังประทับใจกับการจบอันดับที่ห้าในรอบชิงชนะเลิศเพียงเหรียญทองแดงปีทีมหญิง 4 x 400 โอลิมปิกกึ่งเข้ารอบสุดท้ายอันเนลีส รูบี้มิทเชลล์มอร์แกนนำทีมซึ่งรวมถึง ซิซาร์เจนท์เคทลินโจนส์และโอลิเวีย